Thursday, February 8, 2018

அமிலங்கள்  மற்றும் அதன் மூலங்கள்

TNPSC Group-4
1. ஆப்பிள் - மாலிக் அமிலம்.

2.எலுமிச்சை - சிட்ரிக் அமிலம்

3. திராட்சை - டார்டாரிக் அமிலம்

4. தக்காளி - ஆக்ஸாலிக் அமிலம்

5. காடி - அசிட்டிக் அமிலம்

6. பால், தயிர் - லாக்டிக் அமிலம்

7. எறும்பு - பார்மிக் அமிலம்

8. காய்கறிகள் (ம)பழங்கள் - ஃபினாலிக் சேர்மம்

9. குளிர்பானங்கள் - கார்போனிக் அமிலம்

10.மனித உடலில் செல்களில் உள்ள அமிலம் - டி ஆக்ஸி ரிபோ நியுக்கிளிக் அமிலம்

11. புரதங்கள் - அமினோ அமிலம்

12. வேதிப்பொருள்களின் அரசன் - கந்தக அமிலம்

13. உலகில் அதிக வலிமை மிக்க அமிலம் - ஃபுளுரோ சல்பூரிக் அமிலம்

14. வலிமை மிகுந்த அமிலம் - கந்தக அமிலம்

15. வலிமை குறைந்த அமிலம் - அசிட்டிக் அமிலம்

16. உணவு பொருட்களை பாதுகாக்க பயன்படும் உப்பு - சோடியம் பென்சோயேட்

17. சோப்பு - சோடியம் ஹைட்ராக்ஸைடு

18. நீல லிட்மஸ் தாளை சிவப்பாக மாற்றுபவை - அமிலங்கள்

19. சிவப்பு லிட்மஸ் தாளை நீலமாக மாற்றுபவை - காரங்கள்

20. P.H. அளவீட்டை அறிமுகம் செய்தவர் - S.P.L. சாரன்சன்

21. மனித உமிழ்நீரின் PH மதிப்பு - 6.5 - 7.5

22. மழை நீரின் pH மதிப்பு - 7

23. எலுமிச்சை சாறின் pH
மதிப்பு - 2.2 - 2.4

24. தக்காளி சாறு pH மதிப்பு - 4.1

25.  காபி pH-மதிப்பு - 4.4 - 5.5

26.  வீட்டில் பயன்படுத்தும் அமோனியா உப்பு pH-மதிப்பு - 12.0

27. இரத்ததின் pH'மதிப்பு - 7.4

28.  வினிகர் pH மதிப்பு -  2.5

29.  அமிலத்தில்  pH மதிப்பு 7 விடை குறைவாக இருக்கும்

30.. pH  மதிப்பை கனக்கிடும் சமன்பாடு -
pH = -log10 [H +]

No comments:

Post a Comment